Tỳ Hưu Hợp Tuổi Nào | Phong Thủy Phát Lộc

Tỳ hưu hợp tuổi nào hẳn là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Tỳ Hưu là linh vật mang đến may mắn về tiền bạc, của cài, tài lộc, không kén chủ, nên dù bạn tuổi nào, mệnh gì, đang kinh doanh ngành nghề nào cũng đều có thể thỉnh ngài về để hấp thụ năng lượng và may mắn về tiền của. Bạn có thể đeo trang sức có tỳ hưu hoặc trưng bày tỳ hưu trang trí nơi làm việc không gian sinh hoạt để kích hoạt vận khí, tài lộc.

Chất Liệu Nào Phù Hợp Để Chế Tác Nên Tỳ Hưu.

Tỳ hưu trang sức:

Đối với tỳ hưu trang sức, có nhiều chất liệu để chế tác như vàng, bạc, các loại đá quý và thậm chí là ngọc. Khỏi cần phải bàn cãi về công dụng phong thủy của những chất liệu này, nhưng bạn hãy để ý đến tính thẩm mỹ phong thủy của tỳ hưu. Thông thường đối với tỳ hưu trang sức, thường sẽ có kích thước nhỏ nhưng phải đảm bảo, sản phẩm sắc nét, mắt tỳ hưu rõ ràng, tỳ hưu dáng ngực nẩy, mông to và đặc biệt là tỳ hưu không được khoét phần mông, hoặc tỳ hưu bị xuyên thủng từ miệng đến mông để luồng dây đeo. Đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy sử dụng tỳ hưu. Bởi vốn dĩ tỳ hưu là linh vật không có hậu môn, nghĩa là chỉ có thu thu nạp vào mà không có thất thoát.

Tỳ hưu trang trí:

Đối với tỳ hưu trang trí, thường người ta ưa chuộng những mẫu có kích thước lớn, để làm nổi bật sự uy nghi bề thế của không gian trưng bày. Do đó, chất liệu để chế tạo nên tỳ hưu thường là gỗ hoặc bằng đá. Tuy nhiên, hiện nay, 90% thị trường vật phẩm phong thủy đều được đúc từ bột đá thiên nhiên, cứng và chắc chắn. Đá là tinh túy của tạo hóa, nó được hấp thu linh khí của đất trời trong thời gian lâu dài nên bản thân chứa đựng nguồn năng lượng lớn. Hiện nay, với công nghệ và kỹ thuật mạ vàng hay giả gỗ đã đạt đến đỉnh cao của sự tinh xảo thì đá được ưu tiên sản xuất những mặt hàng phong thủy để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến giá trị phong thủy cao. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải lưu ý tính thẩm mỹ của tỳ hưu đó là nên chọn những dáng tỳ hưu có ngực nẩy, mông to, mắt sáng, sắc nét.

Cách tránh chọn nhầm tỳ hưu giả:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng phong thủy giá rẻ, được làm giả từ nhựa. Cách phân biệt đó là, tỳ hưu được làm từ nhựa sẽ nhẹ hơn được đúc từ đá, nhựa sẽ có độ trong suốt cao, gần như không có khiếm khuyết nhưng đá thì có đôi chút khiếm khuyết nên độ trong suốt không cao nhưng không đáng kể. Đặc biệt là những sản phẩm giá rẻ bán trôi nổi không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc.

Cách chọn tỳ hưu phong thủy theo mệnh gia chủ, tỳ hưu hợp tuổi nào?

Trong việc chọn vật phẩm phong thủy, màu sắc hợp mệnh đóng vai trò rất quan trọng. Đối với phong thủy trang sức, thường những người mệnh hỏa và mệnh mộc khắc kim nên có thể hạn chế mang trang sức bằng kim, thay vào đó, bạn có thể sử dụng bằng chất liệu đá quý hoặc là ngọc sẽ tốt hơn.

Đối với phong thủy trang trí, chúng ta nên quan trọng đến màu sắc phù hợp mệnh gia chủ. Sau đây là bảng màu sắc hợp mệnh cần tham khảo.

Tỳ hưu dành cho mệnh Kim: màu trắng, vàng, nâu
Tỳ hưu dành cho mệnh Thủy: màu đen, xanh dương, trắng
Tỳ hưu dành cho mệnh Mộc: màu xanh lá, đen, xanh dương
Tỳ hưu dành cho mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, xanh lá
Tỳ hưu dành cho mệnh Thổ: màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím

Những mẫu tỳ hưu trang trí đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.