Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì

Khai quang điểm nhãn là gì, có nên khai quang điểm nhãn hay không, hình thức như thế nào,,, đó là những câu hỏi gây vướng mắc cho kha khá người chơi phong thủy. Hôm nay, mời quý độc giả cùng Phong Thủy Phát Lộc làm rõ những thắc mắc trong bài viết này.

Khai quang Điểm Nhãn là gì?

Khai quang điểm nhãn là gì hẳn sẽ có nhiều độc giả quan tâm và thắc mắc, theo đúng nghĩa đen, thì đây là hình thức tâm linh khai mở linh nhãn của linh vật, để cho linh vật nhận diện chủ nhân của mình và chỉ biết đi theo, gia hộ cho duy nhất chủ nhân của mình mà thôi.

Vậy thì tại sao lại có hình thức khai quang điểm nhãn này? Thông thường, khi muốn lập một bàn thờ để thờ Phật, Thánh, Tam Bảo,,, sau khi mua tượng thờ cúng về, chúng ta phải nhờ thầy đến để tụng kinh làm lễ “An Vị”. Nôm na hiểu rằng, bức tượng Phật sau khi được an vị thì người ta tin là có vị Phật ngự ở trong đấy. Vậy thì đối với những linh vật phong thủy thì sao, cũng giống như trên, con người với ước muốn thần thánh hóa, muốn có cốt linh vật thực sự trong những bức tượng phong thủy nên mới ra đời hình thức khai quang điểm nhãn này. Hay nói khác hơn là “nhập cốt” cho linh vật. Sự thật, tất cả những vấn đề này đều là tâm linh và nó bắt nguồn từ ước muốn tâm linh của con người mà thôi. Vậy thì như thế nào mới là đúng, thực sự không ai có thể trả lời chính xác điều này. Tuy nhiên, mời quý vị tiếp tục cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc chung dưới đây.

Có nên khai quang điểm nhãn linh vật sau khi thỉnh về hay không?

Đây mới là câu hỏi đau đầu và khó trả lời nhất đối với người chơi phong thủy và cả những người kinh doanh mặt hàng phong thủy như chúng tôi. Trước khi tôi trả lời có hay không thì bạn phải đồng ý với tôi rằng trên đời này không có điều gì là tuyệt đối, bất kể một sự việc gì cũng có mặt lợi và mặt hại mà vấn đề nằm sự cân nhắc thiệt hơn trước khi đưa ra quyết định mà thôi.

Được Và Mất Sau Khi Khai Quang Điểm Nhãn Linh Vật.

Trước tiên, khai quang điểm nhãn cho linh vật nghĩa là bạn tin tưởng hơn, an tâm hơn rằng có một linh vật thực sự đang đi theo mình, đem may mắn cho mình và đấy không phải là một bức tượng vô tri vô giác, mà nó có linh hồn thực sự.

Tâm linh luôn huyền bí. Tôi chỉ muốn nhắc nhở bạn điều này. Khi khai quang điểm nhãn, hay nhập cốt thì vật phẩm phong thủy đó gần như là vật thờ cúng, do đó, bạn phải hết sức cẩn trọng. Ví dụ, Tỳ hưu là linh vật rất ưa sạch sẽ, kỵ ô uế, kỵ sờ vào mắt, vào thân, nếu sau khi khai quang, bạn chắc chắn rằng cả đời này sẽ không có ai động đến tượng linh vật của bạn thì hãy làm. Hoặc nếu vô tình những người phụ nữ hành kinh, hoặc mang thai, đến gần linh tượng gây ô uế thì điều này cũng sẽ phạm kiêng kỵ. Và ở đời, có thưởng thì phải có phạt, câu hỏi đặt ra là, nhỡ bị thần thú quở trách thì sẽ ra sao? Tôi thì không biết ra sao nhưng tôi nghĩ thưởng sao thì phạt cũng như vậy, vấn đề là bạn phải cân nhắc trước khi làm. Chưa hết nếu khai nhãn không đúng cách, thì lợi bất cập hại, bạn có thể search nhiều cách khai nhãn trên mạng mà chẳng ai kiểm định là đúng hay sai. Nhưng tôi khuyên, tốt hơn hết bạn nên nhờ thầy phong thủy thật giỏi để làm việc này.

Không khai quang điểm nhãn có được hay không?

Câu trả lời là “ĐƯỢC”. Tôi thấy một phần lớn những trang web phong thủy đều khuyên và hướng dẫn người chơi phong thủy cách khai quang điểm nhãn cho linh vật nhưng đâu phải ai cũng phù hợp và có điều kiện để làm theo. Nếu bạn là người chơi phong thủy đơn thuần, hãy cùng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

Tẩy Uế là gì?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến tẩy uế, xông nhà, tẩy phong long. Hiểu nôm na rằng tẩy uế là xua đuổi ám khí, tà khí đang tích tụ ở một nơi nào đó, để nơi đó có thể đón những luồng sinh khí mới, đem đến sự mới mẻ, vận khí tốt lành, hanh thông cho gia chủ.

Đâu đó tôi đã từng đọc, mùi hương của trầm hương là mùi của Niết Bàn, trầm hương vốn rất được coi trọng trong nhà Phật và là báu vật dâng lên Tam Bảo, đó là lý do vì sao trầm hương có khả năng đẩy lùi tà khí, xua tan ám khí. Từ xưa đến nay, người ta rất chuộng trầm hương để tẩy uế.

Những Điều Quan Trọng Cần Biết.

Tôi vẫn luôn nói tâm linh vốn dĩ huyền bí, tôi không đã phá vấn đề khai quang điểm nhãn. Tuy nhiên, mặt lợi và mặt hại tôi đã phân tích kỹ ở trên để bạn có cơ sở cân nhắc và đưa ra quyết định. Ở đây những lý lẽ tôi đưa ra rất thực tế và hợp lý, không hề mang tính dị đoan. Bạn muốn chơi phong thủy, nhưng bạn không biết cách hoặc không dám, hoặc không có điều kiện để khai quang điểm nhãn vật phẩm phong thủy, vậy thì phải làm thế nào:

–           Bạn nên biết rằng, bước đầu tiên trong các thủ tục tâm linh như khai quang, nhập trạch,,, luôn luôn phải là Tẩy uế. Như vậy tầm quan trọng của tẩy uế là hết sức to lớn.

–           Phong thủy nghĩa là gió và nước, đó là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Bên cạnh những vấn đề tâm linh, vật phẩm phong thủy trưng bày là một cách làm mới không gian sinh hoạt, thay đổi tầm mắt của con người sinh sống nơi đó, đem đến cho con người những cảm hứng mới, những nguồn năng lượng tươi mới, từ đó làm tăng hiệu quả làm việc, tạo nên những đột phá, thay đổi trong công việc và cuộc sống.

Lời Khuyên

–           Sau khi thỉnh vật phẩm phong thủy về, chúng ta phải sửa soạn không gian trưng bày cho thông thoáng, tiến hành tẩy uế cho linh vật. Trầm hương nguyên chất không dễ mà tìm, tuy nhiên bạn có thể tìm những loại nhang trầm sạch để thay thế. Không cần tốn kém để mua những loại bột phong thủy đắt đỏ.

–           Khi tẩy uế lần đầu bạn nên giữ thân tâm thanh tịnh, thành tâm nhắn gửi những ước muốn của mình vào đấy. Có thể ai đó sẽ cười nhạo tôi nói xàm khúc này nhưng “LINH TẠI NGÃ, BẤT LINH TẠI NGÔ, vấn đề tâm linh chung quy lại đều nằm ở chính mỗi con người mà thôi.

–           Điều nữa cũng cần quan trọng, đó là hướng đặt linh vật phải hợp vị trí phong thủy với gia chủ, dĩ nhiên là bạn không thể đặt tượng Tỳ Hưu trong phòng ngủ, mặt quay về hướng toilet rồi.

–           Màu sắc của linh vật phải hợp mệnh với gia chủ. Đây cũng là điều lưu ý quan trọng.

Những vị trí đặt tỳ hưu hợp phong thủy.

Nên:

  • Đặt Tỳ Hưu vị trí cung Tài, bàn thu ngân, những vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt.
  • Đặc biệt mặt Tỳ Hưu phải hướng ra ngoài cửa chính.

Không nên:

  • Không đặt tỳ hưu đối diện với gương, vì gương phản chiếu hình ảnh của Tỳ Hưu sẽ làm phát tán tài lộc.
  • Không đặt tỳ hưu đối diện giường ngủ, nhà vệ sinh, hoặc nơi thiếu trang nghiêm đối với linh vật.

Xin chúc tất cả quý vị thật nhiều sức khỏe, bình an, thịnh vượng trong cuộc sống.

#Tỳ hưu phong thủy chiêu tài  #ty huu phong thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.